LYRIC


Sô cô la đen

 Lợi ích của socola đen được ca ngợi nhiều thế kỷ qua, nhưng lý do chính xác đến giờ vẫn là bí ẩn. Các nhà nghiên cứu mới đây đã phát hiện một số vi khuẩn dạ dày đã ăn và lên men socola biến chúng thành hợp chất chống viêm có lợi cho tim.

Sô cô la đen

Một số vi khuẩn dạ dày đã lên men socola biến chúng thành hợp chất chống viêm có lợi cho tim.

Có hai loại vi khuẩn trong ruột: “tốt” và “xấu”. Các vi khuẩn tốt, như lợi khuẩn bifidobacterium và vi khuẩn axit lactic. Khi ăn socola đen, các vi khuẩn này phát triển và lên men, sản xuất ra các hợp chất chống viêm. Khi những hợp chất này được hấp thụ vào cơ thể, chúng làm giảm bớt tình trạng viêm mô tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ lâu dài. Các vi khuẩn khác trong ruột- không tốt cho sức khỏe liên quan đến viêm và gây đầy hơi, tiêu chảy, táo bón. Chúng bao gồm vi khuẩn như clostridia và E.coli.

Nhóm nghiên cứu Đại học bang Louisiana (Mỹ) đã thử nghiệm ba loại bột ca cao với mô hình đường tiêu hóa, mô phỏng hệ tiêu hóa bình thường. Bột ca cao- một thành phần có trong socola, có chứa polyphenolic, hoặc chất chống oxy hóa như catechin và epicatechin, và một lượng nhỏ chất xơ. Các chất xơ được lên men và các polyme polyphenolic lớn chuyển thành các phân tử nhỏ hơn, dễ dàng hấp thụ. Các polyme nhỏ tham gia hoạt động chống viêm.

Ngoài ra, nếu kết hợp chất xơ có trong ca cao với prebiotic (nguồn thức ăn cho probiotic- các vi sinh vật sống hữu ích trong đường ruột vật chủ) sẽ giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và giúp chuyển đổi polyphenolic trong dạ dày thành các hợp chất chống viêm. Prebiotic là carbohydrate có trong thực phẩm như tỏi sống và bột mì nấu chín.

Socola đen cũng mang lại những lợi ích sức khỏe nhiều hơn khi kết hợp với các loại trái cây như lựu và trái acai.

Thu Hồng (Theo ScienceDaily)

Ghi chú

Chưa có định nghĩa nào về từ này!

Added by

amthuc

SHARE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ADVERTISEMENT